Xe máy bị xước nhẹ, khắc phục như thế nào? | Hệ Thống Honda Quốc Tiến

Xe máy bị xước nhẹ, khắc phục như thế nào?

Trong quá trình sử dụng xe hàng ngày, có rất nhiều yếu tố có thể làm xe bị trầy, xước nhẹ. Ví dụ, bạn để xe quá sát tường hoặc sơ ý để chìa khoá, vật sắc, nhọn cà vào xe. Vậy cách khắc phục những vết trầy xước nhỏ, nhẹ trên xe máy như thế nào là tốt nhất?

Xe máy bị xước nhẹ, khắc phục như thế nào? 1
Xe Honda Winner 150cc

Xe máy là phương tiện đa số mọi người thường sử dụng hàng ngày, việc xe bị trầy xước nhỏ là vấn đề khó tránh khỏi nếu không được phủ Nano. Bạn cảm thấy mất thẩm mỹ khi xe có vết xước nhỏ, nhất là tại các vị trí nổi bật càng gây cảm giác khó chịu khi nhìn. Bạn muốn khắc phục vế trầy xước nhưng không muốn sơn lại vì chi phí quá cao so với vết trầy xước nhỏ. Honda Quốc Tiến sẽ mách bạn một mẹo nhỏ để xử lý vết trầy xước nhỏ ngay tại nhà.
Đầu tiên, bạn hãy tìm mua xi cana đánh bóng, khăn vải mịn sạch, bông y tế và một chậu nước sạch. Sau đó, ngâm vải mịn vào chậu nước cho mềm ra. Sau đó dùng vải mịn đã mềm chà sạch các vết bẩn tại chỗ trầy xước.
Bạn chờ đến khi chỗ trầy xước thật khô, đảm bảo không còn nước. Sau đó bôi xi cana lên chỗ trầy xước và ở cả các vị trí xung quanh, dùng bông ty tế đánh theo hình vòng tròn cho đến khi xi cana khô. Bạn nên thực hiện hai lần để đạt hiệu quả tốt nhất. Sau khi hoàn thành, chỗ bị trầy xước sẽ gần như không còn.
Lưu ý, cách này chỉ áp dụng cho các vết trầy xước nhỏ và nông chứ không dùng được cho các vết xước lớn và sâu.

Hệ thống Honda Quốc Tiến.