SỬ DỤNG LỐP KHÔNG SĂM CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ? | Hệ Thống Honda Quốc Tiến

SỬ DỤNG LỐP KHÔNG SĂM CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Lốp xe không săm là loại lốp có khả năng tự giữ không khí bên trong mà không cần tới sự hỗ trợ của săm, nhờ được tráng thêm lớp màng halobutyl hoặc chlorobutyl bên trong mặt lốp, giúp ngăn cho không khí không bị thoát ra ngoài. Hiện nay, đa phần xe tay ga đều được trang bị loại lốp này. Loại lốp này giúp xe giảm đi đáng kể trọng lượng, cùng với khả năng bám đường tốt hơn, an toàn hơn trong quá trình di chuyển. Đồng thời khi lốp dính phải đinh thì bạn vẫn có thể di chuyển thêm một quảng đường nữa mà không cần bơm vá.

Chính vì vậy, lốp không săm có giá thành cao và chi phí thay thế, sửa chữa cùng không hề thấp. Vì thế, khi sử dụng loại lốp này bạn cần chú ý những điều sau.

SỬ DỤNG LỐP KHÔNG SĂM CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ? 1

Duy trì áp suất trong lốp ổn định

Cần thường xuyên kiểm tra và bổ sung hơi, khi bơm lốp xe cần chú ý tới áp suất lốp sao cho đạt đúng tiêu chuẩn, sẽ giúp giảm nguy cơ bị thủng, tiết kiệm nhiên liệu và đảm bảo hơn về an toàn, khi di chuyển.

Dùng đúng phương pháp vá

Đối với lốp không săm nên chọn phương án vá trong cho lỗ thủng, cách này giúp đảm bảo kín hơn và tốt cho tuổi thọ của lốp, đây cũng là cách tốt nhất được các nhà sản xuất lốp khuyến nghị. Một số phương pháp khác cũng được thực hiện như vá chín, vá bằng keo vá, miếng vá.

Lưu ý vành xe

Trong điều kiện tiếp xúc nhiều với nước, bề mặt vành xe dễ bị rỗ, bị ăn mòn hoặc sủi lên tại vị trí tiếp xúc với lốp. Điều này dễ nhận thấy khi mặc dù thường xuyên bơm hơi nhưng bánh xe vẫn xuống hơi dần, tuy nhiên không phải do thủng hay hở chân van. Lúc này bạn cần đưa ra cửa hàng sửa chữa nhờ đánh bóng hoặc mạ lại để tiết kiệm chi phí, nhưng tốt hơn vẫn nên thay vành mới.

Chú ý thay lốp mới

Khi các hoa văn trên lốp có độ dày còn từ 1 đến 3 mm thì đã đến lúc bạn nên thay lốp mới. Việc sử dụng lốp không săm quá mòn làm xe vận hành tốn xăng hơn, không bám đường gây nguy hiểm khi đi đường mưa, trơn, và nguy cơ nổ lốp rất cao nếu bạn đi đường dài.