Những việc nên làm đối với xe máy lâu ngày không sử dụng | Hệ Thống Honda Quốc Tiến

Những việc nên làm đối với xe máy lâu ngày không sử dụng

Trải qua thời gian dài cách ly tại nhà trong mùa Covid-19, những phương tiện di chuyển, phương tiện giao thông như xe máy sẽ không được sử dụng khá nhiều. Việc lâu ngày không sử dụng cũng gây ra khá nhiều rắc rối cho xe máy khi nhiều bộ phận sẽ có thể bị rỉ sét, hỏng hóc tại thời điểm sử dụng lại. Sau đây là những việc nên làm đối với xe máy lâu ngày không sử dụng.

Rửa sạch xe máy

Khi xe máy để một chỗ trong thời gian dài rất dễ bị bám bụi. Vấn đề này không chỉ trực tiếp liên quan đến vẻ thẩm mỹ của phương tiện, mà còn gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình vận hành của máy móc, các chi tiết truyền động. Vì thế, bạn nên rửa sạch hết bụi bẩn trên xe máy.

 

Những việc nên làm đối với xe máy lâu ngày không sử dụng 1

 

Kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng các bộ phận trên xe máy

Với thời tiết như hiện tại ở Việt Nam khi đang là mùa nồm ẩm, mưa nhiều thì việc nhiều chi tiết trên xe có thể bị gỉ sét vì hơi ẩm là rất dễ xảy ra. Bạn nên kiểm tra, bảo dưỡng một số bộ phận như nhông, sên, dĩa, kim phun đối với xe số, xe côn tay hoặc bình điện, hệ thống phanh đối với xe tay ga. Nếu có thể, bạn nên sử dụng gói Bảo Dưỡng Nhỏ tại hệ thống Honda Quốc Tiến – Hà Giang MôTô cho xe máy của mình để kiểm tra, bảo dưỡng các bộ phận cơ bản nhất.

 

Những việc nên làm đối với xe máy lâu ngày không sử dụng 2

 

Thay dầu nhớt động cơ,hộp số, nước làm mát

Xe máy sau một thời gian sử dụng sẽ khiến dầu nhớt động cơ, hộp số hay nước làm mát hao hụt và giảm dần chất lượng so với ban đầu. Khi tiếp tục để lâu ngày không sử dụng đến có thể khiến lượng dầu nhớt động cơ, hộp số hay nước làm mát còn lại đóng cặn, tạo màng… làm ảnh hưởng hoạt động của động cơ. Vì vậy, khi xác định không thường xuyên sử dụng đến, bạn nên chú ý theo dõi lịch bảo dưỡng xe định kỳ theo khuyến cao của nhà sản xuất. Nếu để xe lâu ngày, nên thay dầu động cơ, hộp số hay nước làm mát (đối với một số dòng xe tay ga) để đảm bảo chất lượng.

 

Những việc nên làm đối với xe máy lâu ngày không sử dụng 3

 

Bơm bánh xe đúng áp suất

Nếu để xe máy lâu ngày không sử dụng, bánh xe có thể bị thiếu hơi (không đủ áp suất)… nếu sử dụng có thể làm mất cân bằng xe, gây hại đến các bộ phận khác của xe. Vì vậy, bạn nên chú ý kiểm tra áp suất bánh xe đồng thời bơm đúng áp suất quy định trước khi sử dụng xe máy.

 

Những việc nên làm đối với xe máy lâu ngày không sử dụng 4