NHỮNG TIPS GIÚP BẠN VƯỢT QUA PHẦN THI THỰC HÀNH LẤY GIẤY PHÉP LÁI XE | Hệ Thống Honda Quốc Tiến

NHỮNG TIPS GIÚP BẠN VƯỢT QUA PHẦN THI THỰC HÀNH LẤY GIẤY PHÉP LÁI XE

Lưu thông trên đường ngoài chiếc xe máy thì người cầm lái cũng cần một tấm Giấy phép lái xe (GPLX) để có thể chứng minh được khá năng điều khiển phương tiện của mình. Hiện nay, các đợt thi cấp GPLX được tổ chức rất thường xuyên và yêu cầu người tham gia bắt buộc nắm rõ các bài học lý thuyết lẫn thực hành để có thể thi đậu.

Có rất nhiều người đã từng sử dụng phương tiện giao thông trước khi tham gia thi lấy bằng lái xe. Tuy nhiên phần thi thực hành nói khó thì cũng không hề khó thế nhưng cũng không đơn giản để vượt qua.

Sơ đồ các bước thi trong phần thi thực hành lấy bằng lái xe như hình bên dưới:

NHỮNG TIPS GIÚP BẠN VƯỢT QUA PHẦN THI THỰC HÀNH LẤY GIẤY PHÉP LÁI XE 1

Vậy, bạn cần lưu ý những điều gì để có thể vượt qua phần thi thực hành lấy bằng lái?

Điều cơ bản nhất là bạn phải nắm rõ các lỗi sai để không bị trừ điểm và bạn cũng cần biết rằng phải đạt được tối thiểu 80 điểm để đậu phần thực hành.

Tiếp đó, bạn cần ghi nhớ quy trình đi vòng số 8 đúng chuẩn tránh phải đi sai hướng hoặc không đúng quy trình. Rất nhiều trường hợp không đạt phần thi thực hành chỉ vì đi ngược hướng hoặc đi không đủ phần thi vòng số 8.

Chuẩn bị tâm lý thật tốt cũng là điều bạn nên lưu ý. Nếu có một tâm lý vững vàng, giữ cho bản thân không quá hồi hộp sẽ khiến cho bạn dễ dàng điều khiển tay lái hơn. Quá căng thẳng sẽ khiến bạn mất bình tĩnh và nguy cơ gây ra các lỗi liên tiếp nhau là rất cao. Nếu lỡ có vi phạm một lỗi nhỏ, bị trừ một phần điểm nhưng không đáng kể thì bạn nên tiếp tục cố gắng hoàn thành thật tốt bài thi của mình.

Trong thời gian chờ đến lượt thi, nếu được bạn hãy tập trung quan sát các thí sinh thi trước mình. Việc quan sát này sẽ giúp cho bạn rút ra được rất nhiều kinh nghiệm, các lỗi thường bị mắc phải khi thi, từ đó bạn sẽ hạn chế được những lỗi sai không mong muốn.

Khi bắt đầu thi, bạn hãy chọn một tư thế ngồi thoải mái và dễ điều khiển xe nhất. Cầm tay lái cân bằng, không nắm quá sát hoặc quá lỏng, phần chân và đầu gối ôm sát phần máy xe để có thể linh hoạt hơn.

Hiện nay quy chế thi lấy GPLX đã có rất nhiều thay đổi so với trước đây, nhất là việc chấm điểm tự động bằng chip. Điều này làm tăng tỉ lệ trượt nhiều hơn so với trước. Thế nhưng hãy tự tin và hoàn thành bài thi thật tốt, bạn sẽ sớm nhận được tấm thẻ GPLX của riêng mình thôi.

NHỮNG TIPS GIÚP BẠN VƯỢT QUA PHẦN THI THỰC HÀNH LẤY GIẤY PHÉP LÁI XE 2