NHỮNG ĐIỀU CẦN GHI NHỚ ĐỂ LÁI XE AN TOÀN TRONG NỘI THÀNH | Hệ Thống Honda Quốc Tiến

NHỮNG ĐIỀU CẦN GHI NHỚ ĐỂ LÁI XE AN TOÀN TRONG NỘI THÀNH

Tham gia giao thông trong thành phố, nhất là vào giờ cao điểm rất dễ dẫn đến va chạm khi lượng xe cộ qua lại quá đông. Vậy làm thế nào hạn chế tối đa những bất trắc để việc lưu thông trong nội thành không còn là nỗi ám ảnh của người lái?

NHỮNG ĐIỀU CẦN GHI NHỚ ĐỂ LÁI XE AN TOÀN TRONG NỘI THÀNH 1

Giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước

Khi lưu thông trên đường đông đúc không nên đi quá sát xe phía trước vì nếu xảy ra sự cố bất ngờ thì bạn sẽ khó phản ứng kịp, rất dễ dẫn đến tình huống thúc vào đuôi xe phía trước. Thậm chí có thể xảy ra va chạm liên hoàn nếu những xe phía sau bạn di chuyển với tốc độ nhanh và không giữ khoảng cách an toàn với nhau.

Hãy giữ tốc độ ổn định, không nên phanh gấp, hạn chế vượt xe khác khi tren đường có nhiều xe lưu thông. Nếu bắt buộc phải vượt thì bạn phải quan sát thật kỹ phía sau, sau đó có thể đưa tín hiệu vượt như bấm còi để vượt lên và nên vượt bên trái.

Nên tập trung

Việc tập trung khi lái xe là một điều rất quan trọng. Có rất nhiều người thích đeo tai nghe và nghe nhạc khi tham gia giao thông, điều này khá nguy hiểm vì tiếng nhạc có thể át cả tiếng còi xe. Không nên vừa đi vừa sử dụng điện thoại, nếu có điện thoại hoặc việc gấp cần sử dụng hãy giảm tốc độ và tấp vào lề. Tập trung khi lái xe, quan sát và có trách nhiệm khi cầm lái là bạn đã bảo vệ an toàn cho bản thân và không gây ảnh hưởng đến người khác.

Tập quen với những thao tác trên xe

Tập hiểu chiếc xe của mình cũng là một cách giúp chúng ta tham gia giao thông an toàn. Khi sử dụng bất kì một chiếc xe nào bạn cũng nên nắm rõ các thiết bị, công tắc điều khiển, thao tác kỹ thuật phù hợp cho xe. Bạn không thể điều khiển một chiếc Winner X nếu thiếu kiến thức về xe tay côn, hoặc không thể chạy một chiếc xe Wave Alpha nếu nghĩ nó cũng giống việc lái một chiếc Vision được.

Hiểu rõ chiếc xe của mình sau một thời gian sử dụng sẽ giúp ích được rất nhiều cho những thao tác khi tham gia giao thông của bạn. Ví dụ như nếu phanh của chiếc xe đang khá lỏng nhưng bạn chưa thể mang đi bảo hành ngay thì cũng có thể biết trước và chủ động thao tác hơn.

Tránh đi song song với ô tô hoặc xe lớn

Bạn cần hạn chế đi song song với ô tô để tránh xảy ra va quẹt. Nhất là trong tình huống đường hẹp thì việc đi song song có thể dẫn đến nhiều rủi ro. Đồng thời, việc đi bên cạnh nhưng chiếc xe lớn như xe buýt, xe tải hoặc container rất dễ khiến bạn rơi vào điểm mù của xe, tài xế trên xe lớn sẽ không thấy bạn để tránh, điều này cực kỳ mạo hiểm.