MÁCH BẠN NHỮNG “TIP” SỬ DỤNG XE MÁY DƯỚI TRỜI NẮNG NÓNG | Hệ Thống Honda Quốc Tiến

MÁCH BẠN NHỮNG “TIP” SỬ DỤNG XE MÁY DƯỚI TRỜI NẮNG NÓNG

Để việc vận hành xe dưới thời tiết nắng nóng không còn là nỗi lo lắng của những người cầm lái, hãy cùng Quốc Tiến điểm qua những điều gì cần lưu ý nhé!

Bảo dưỡng xe định kỳ

Xe máy cũng giống như con người, vận hành một thời gian cũng sẽ “đau ốm”, chính vì vậy việc bảo dưỡng xe định kỳ cũng giống như chúng ta được đi khám sức khỏe. Điều này sẽ giúp bạn sớm “bắt” được bệnh của xế trước khi nó trở nên quá nặng, đồng thời cũng “tút tát” lại ngựa chiến của mình để nó hoạt động ổn định hơn. Những bộ phận cơ bản như dầu nhớt, nước làm mát, hệ thống phanh, ắc-quy, kim phun, két nước, bugi, dây xích,… cần được thường xuyên kiểm tra nhằm làm tăng tuổi thọ của xe.

Thay dầu nhớt máy

Vào mùa hè, việc thay dầu nhớt mới cho xe máy chính là một cách giúp xế yêu của bạn hoạt động êm ái và tăng khả năng thoát nhiệt hơn. Thông thường, đối với một số mẫu xe máy, nhà sản xuất khuyến cáo nên thay nhớt máy sau khoảng 1.500 – 2.000 km. Cách nhanh nhất để biết dầu nhớt trong xe bạn có còn vận hành tốt không thì chỉ cần kiểm tra màu của dầu. Nếu dầu đã chuyển đen thì đã đến lúc bạn nên thay và dầu vẫn còn hữu ích nếu nó có màu da cam.

Kiểm tra độ căng và độ mòn lốp

Trong điều kiện thời tiết ngày hè, nhiệt độ mặt đường tăng cao và điều này gây ảnh hưởng rất lớn cho lốp xe của bạn. Lúc này bạn cần lưu ý độ căng của lốp, nếu lốp quá mềm sẽ tăng ma sát với mặt đường khiến lốp dễ hỏng và khó điều khiển tay lái. Đồng thời nếu lốp quá căng, độ ma sát yếu sẽ gây ra nhiều hiểm họa trong lúc tham gia giao thông.

Thay mới nước làm mát

Sau một thời gian hoạt động, chúng ta nên thay mới nước làm mát nhất là trong thời tiết nắng nóng. Hầu hết các loại xe tay ga và xe côn tay hiện nay đều sử dụng dung dịch làm mát. Dung dịch này sẽ bị hao hụt và suy giảm tính giải nhiệt nếu được sử dụng sau một thời gian dài khiến xe nhanh bị nóng máy và bị ì.

Bên cạnh đó cần kiểm tra độ mòn của lốp thường xuyên, chú ý các rãnh, độ bào mòn của hoa văn và nếu lốp xuất hiện hiện tượng phồng xẹp không đều thì nên thay lốp mới để tránh các tình huống rủi ro trong khi di chuyển.

Giữ xe sạch sẽ

Có thể bạn chưa biết nhưng việc giữ xe sạch sẽ cũng là một việc quan trọng giúp động cơ xe hoạt động ổn định hơn. Việc bùn, đất hoặc những vật bẩn bám trên động cơ sẽ làm giảm đi độ tản nhiệt của máy, từ đó xe dễ bị nóng hơn dẫn đến hiện tượng bó máy.

Để xe nơi râm mát

Việc để xe nơi râm mát như dưới hầm, dưới bóng cây, mái che cũng là cách giúp xe tản nhiệt, không bị ảnh hưởng quá nhiều từ nhiệt độ ngoài trời.

MÁCH BẠN NHỮNG “TIP” SỬ DỤNG XE MÁY DƯỚI TRỜI NẮNG NÓNG 1