LỌC GIÓ MANG CHỨC NĂNG GÌ TRONG XẾ YÊU CỦA BẠN? | Hệ Thống Honda Quốc Tiến

LỌC GIÓ MANG CHỨC NĂNG GÌ TRONG XẾ YÊU CỦA BẠN?

Lọc gió xe máy là một bộ phận ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng hoạt động của động cơ xe, nếu lọc gió không được vệ sinh hoặc thay thế định kỳ thì sẽ xuất hiện hiện tượng nóng máy, hao xăng, hiệu suất giảm.

LỌC GIÓ MANG CHỨC NĂNG GÌ TRONG XẾ YÊU CỦA BẠN? 1

Một trong những ảnh hưởng lớn nhất khi lọc gió bẩn cho xế của bạn chính là gây hao xăng. Sở dĩ dẫn đến hiện tượng này là vì lọc gió có chức năng lọc không khí cho sạch để đưa vào chế hòa khí (bình xăng con) hoặc đầu phun xăng điện tử nếu là xe FI. Sau đó không khí sẽ hòa quyện với xăng thành hỗn hợp để vào buồng đốt động cơ, cháy và sinh công năng.

Nếu lóc gió bẩn, không khi được đưa vào sẽ hạn chế và giảm đi khả năng sinh công của động cơ, động cơ phải làm việc nặng nhọc hơn để hút gió vào xy lanh.

Theo lời khuyên của các chuyên gia trung bình xe đi từ 10.000 đến 12.000km thì chúng ta nên thay lọc gió xe máy mới. Tuy nhiên nếu xe máy luôn trong tình trạng môi trường xung quanh nhiều bụi, ô nhiễm hoặc xe bị ngập nước thì cần kiểm tra định kì 2 tháng 1 lần để đảm bảo tuổi thọ cho xe.

Hiện nay trên thị trường thông dụng 3 loại lọc gió là lọc gió xe máy bằng mút tẩm dầu có thể vệ sinh vài lần bằng cách xịt khí nén hoặc giặt bằng xăng nhưng không nên lạm dụng; lọc gió xe máy bằng giấy khô : Loại này có thể vệ sinh bằng cách xịt sạch bằng khí nén sau mỗi 7.000 – 8.000km, có tuổi thọ cao. Cuối cùng là loại lọc gió xe máy loại giấy dầu, loại này được dùng phổ biến nhất hiện nay nhờ khả năng cản được các hạt bụi rất nhỏ tuy nhiên nhược điểm là không thể vệ sinh bảo dưỡng mà cần phải thay thế định kỳ.

LỌC GIÓ MANG CHỨC NĂNG GÌ TRONG XẾ YÊU CỦA BẠN? 2