6 BÍ QUYẾT GIÚP XE MÁY HOẠT ĐỘNG ỔN ĐỊNH AI CŨNG LÀM ĐƯỢC - PART 1 | Hệ Thống Honda Quốc Tiến

6 BÍ QUYẾT GIÚP XE MÁY HOẠT ĐỘNG ỔN ĐỊNH AI CŨNG LÀM ĐƯỢC – PART 1

6 BÍ QUYẾT GIÚP XE MÁY HOẠT ĐỘNG ỔN ĐỊNH AI CŨNG LÀM ĐƯỢC - PART 1❎❎
1. Thay nhớt ❎❎
Tùy điều kiện sử dụng xe mà có những thời điểm thay nhớt khác nhau. Nhưng nhìn chung phải thay nhớt cho xe đúng hạn và đúng dầu nhớt chính hãng nếu không sẽ làm cho xe khó khởi động hoặc máy bị ì trong lúc chạy.
Nhiều người không chú ý đến điểm này để xe đi gần cạn nhớt, máy thường xuyên nóng mới đi thay. Nếu xe của bạn thường xuyên chạy với lượng nhớt thiếu và quá bẩn, tuổi thọ của động cơ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
2. Ghi chú lại lịch bảo dưỡng ❎❎
Ghi chú lại lịch bảo dưỡng là 1 cách rất hay để bạn ghi nhớ đâu là lúc cần để đem chiếc xe của mình đi bảo dưỡng. Ghi chú lại lịch bảo dưỡng có thể là ngày bảo dưỡng hoặc số km đã đi kể từ lần cuối bảo dưỡng. Từ đó có thể theo dõi và mang xe đi bảo dưỡng trước khi xuất hiện những nguy cơ tiềm tàng.
Bảo dưỡng định kỳ giúp thợ sửa xe tiên liệu trước những nguy cơ tiềm tàng mà xe đang gặp phải để khắc phục kịp thời, vừa tiết kiệm chi phí sửa chữa vừa giúp bạn an toàn hơn khi đi trên đường.
3. Thường xuyên rửa xe ❎❎
Rửa xe thường xuyên giúp xe của bạn sạch sẽ như mới, nhưng quan trọng nhất là giúp tản nhiệt tốt hơn cho xe. Khi xe đi lâu ngày, bụi bẩn, bùn đất bám vào thành động cơ, ống bô làm giảm hiệu quả của việc tản nhiệt. Nếu xe bị bám bẩn quá nhiều, máy sẽ nhanh nóng, động cơ dễ bị ì và xảy ra hiện tượng bó máy. Do vậy, bạn nên rửa xe mỗi tháng một lần để tránh những lỗi trên nhé.
Ngoài ra việc rửa xe thường xuyên còn mang lại cảm giác tươi mới cho chiếc xe, bạn cũng trở nên yêu thích chiếc xe của mình hơn nữa.
📸: Fan Mẫn