KINH NGHIỆM BẮT BỆNH XE MÁY CHO CHỊ EM ĐỂ TRÁNH BỊ MẤT TIỀN OAN | Hệ Thống Honda Quốc Tiến

KINH NGHIỆM BẮT BỆNH XE MÁY CHO CHỊ EM ĐỂ TRÁNH BỊ MẤT TIỀN OAN

KINH NGHIỆM BẮT BỆNH XE MÁY CHO CHỊ EM ĐỂ TRÁNH BỊ MẤT TIỀN OAN
KINH NGHIỆM BẮT BỆNH XE MÁY CHO CHỊ EM ĐỂ TRÁNH BỊ MẤT TIỀN OAN
⚠️⚠️ Gần đây chúng ta đã nghe rất nhiều về các trường hợp chị em phụ nữ bị “chém” lên tới cả triệu đồng khi đi sửa xe, trong khi thực tế chỉ cần vài chục đến vài trăm nghìn là đã có thể khắc phục được. Một số người thợ không chân chính 😡😡 đã lợi dụng sự thiếu hụt của phái nữ về kiến thức xe máy đã mưu đồ, trục lợi, không chỉ gây ảnh hưởng đến chị em mà còn tổn hại đến uy tín của những người thợ chân chính khác. 😭😭
✔️✔️ Cách tốt nhất để giảm thiểu tình trạng đó chính là tự nâng cao kiến thức cơ bản về xe máy, có thể bắt đúng “bệnh” để không phải mất tiền oan. Dưới đây là kinh nghiệm mà chúng tôi đã đúc kết được sau khi tiếp nhận nhiều trường hợp “Tiền mất tật mang”, xin chia sẻ lại đến quý khách hàng, đặc biệt là khách hàng nữ. 👩👩
❌❌ 1. Xe không đề được
👉 Nếu bạn bấm nút đề xe máy mà không nghe bất kì một âm thanh nào hãy yêu cầu thợ kiểm tra bình ắc quy vì có thể bình hết điện hoặc bình bị hư.
👉 Đối với bình ắc-quy ướt (loại có châm nước), nếu bình yếu có thể sạc điện để tiếp tục sử dụng.
👉 Tuy nhiên, hiện nay, bình ắc quy khô được gắn trên hầu hết các loại xe gắn máy, nếu hết bình thì buộc phải thay mới. Giá ắc-quy chính hãng Honda có giá khoảng từ 360k.
❌❌ 2. Xe chết máy
👉 Nếu hệ thống đề hoạt động nhưng máy không nổ, hãy tự kiểm tra xăng xem đã hết chưa, tiếp theo là kiểm tra bugi.
👉 Khi thợ tháo bugi ra, nếu thấy đầu bugi có màu vàng thì vẫn còn tốt, nếu có màu đen hoặc có mùi khét thì mới phải thay. Giá thay bugi chỉ từ 70.000đ.
👉 Nếu xe chết máy do ngập nước, bạn có thể xem lại bài viết “Kỹ năng xử lý xe bị ngập nước”
❌❌ 3. Xe bị chao đảo
👉 Thông thường nguyên nhân xe bị chao đảo là do lốp xe quá non, hoặc tệ hơn là thủng lốp, vì vậy khi thấy xe không ổn định hãy dừng lại kiểm tra lốp xe.
👉 Dùng tay lắc bánh xe qua trái, phải xem bánh xe có bị rơ không? Nếu rơ, bạn hãy dẫn xe vào cửa hiệu uy tín yêu cầu kiểm tra xem bánh xe khi lắp có bị lệch tâm so với thân xe không, hoặc ổ bi (bạc đạn) bánh xe có bị hỏng không.
👉Nếu không có cửa hàng nào gần đó, hãy cố gắng điều khiển xe thật chậm và tải nhẹ nhất có thể.
❌❌ 4. Động cơ nhanh nóng, máy chạy không vọt
👉 Nguyên nhân của hiện tượng này có thể đến từ việc sử dụng xăng kém chất lượng, không đúng loại xăng.
👉 Đối với các dòng xe số, các bạn có thể sử dụng xăng RON 92 hoặc RON 95, tuy nhiên với xe ga, xe côn chỉ nên dùng xăng RON 95 để đảm bảo động cơ hoạt động tốt nhất. Ngoài ra còn có loại xăng E5 mới, giá thành rẻ hơn phù hợp với cả xe số lẫn xe ga và xe côn.
👉 Bên cạnh đó, còn có nguyên nhân khác chính là việc chậm thay nhớt, hay sử dụng nhớt không chính hãng.
—————————————————
✔️✔️ Nắm được những “bệnh” thường gặp ở trên, các chị em sẽ không cần phải quá lo bị chặt chém khi đi sửa xe nữa. Nếu nhận thấy có dấu hiệu chặt chém, hãy gọi điện cho người thân (chồng, em trai, bạn trai, bố,…) để nhờ họ giúp đỡ nhé. 🤝🤝
👉👉 Ngoài ra ở Quốc Tiến chúng tôi cũng có dịch vụ SỬA CHỮA LƯU ĐỘNG, chỉ cần khách hàng liên hệ, đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ có mặt sau ít phút để “Bắt bệnh” cho các bạn🤝🤝. Lưu ý là dịch vụ Sửa chữa lưu động hỗ trợ cho khu vực Đà Nẵng và Quảng Nam nhé.
👉👉 Với kinh nghiệm 25 năm trong ngành bán lẻ và sửa chữa xe máy, Quốc Tiến – Hà Giang Motor luôn mong muốn đem đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, nhanh chóng nhất, uy tín nhất.
👉👉 Quý khách hàng có nhu cầu sửa chữa lưu động vui lòng liên hệ trực tiếp tổng đài: 1800 2043 (miễn phí).