HIỆN TƯỢNG HỤT DẦU Ở XE TAY GA VÀ CÁCH KHẮC PHỤC | Hệ Thống Honda Quốc Tiến

HIỆN TƯỢNG HỤT DẦU Ở XE TAY GA VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Một số người sử dụng xe tay ga lâu ngày thỉnh thoảng sẽ gặp trường hợp xe bị hụt hơi khi đang tăng tốc khiến cho xe bị chững lại. Đây là hiện tượng thường thấy và phổ biến ở nhiều dòng xe khác nhau. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục của hiện tượng này là gì? Cùng Honda Quốc Tiến ‘mổ xẻ’ nhé!

Nghẹt xăng

Nhiên liệu không được bổ sung kịp thời vào buồng đốt là một trong những yếu tố đầu tiên gây nên tình trạng này. Đối với xe đi lâu ngày thì bộ chế hòa khí hoặc kim phun xăng rất có thể bị bẩn làm tắc mạch dẫn xăng. Nếu xăng không được bơm đều vào buồng đốt thì xe sẽ hụt hơi một số lúc do không đủ xăng. Lúc này bạn nên mang xe đi bảo dưỡng để có thể vệ sinh, làm thông thoáng bộ phận dẫn xăng.

Ống dẫn xăng bị hỏng

Khi bạn chẳng may đổ phải xăng bẩn, xăng trong xe bạn bị dính nước hoặc có vật lạ trong bình xăng thì sẽ dẫn đến hiện tượng ống dẫn xăng bị tắc. Điều này chắc chắn sẽ làm xe không hoạt động được bình thường thậm chí sẽ không thể vận hành. Để khắc phục được điều này bạn nên mang xe ra trung tâm bảo dưỡng để tiến hành thông ống dẫn xăng, loại bỏ triệt để nước, cặn bẩn hoặc xăng bẩn trong xe.

Bộ chế hòa khí bị lỗi

Trong quá trình sử dụng sẽ có một số tác nhân khiến bộ chế hòa khí bị hỏng như bị đóng nhiều bụi bẩn, ốc gió và các bộ phận vít chỉnh xăng bị lệch. Những điều này nghe thì có vẻ không mấy to tát tuy nhiên nó khiến xe không được khỏe và thể hiện rõ nhất ngay trên bugi.

Bugi màu trắng, khô thì nghĩa là xe đang chạy trong tình trạng nghèo xăng, còn nếu bugi có nhiều muội than nhưng không bám chặt và có thể lau được thì đây là do thừa nhiên liệu hoặc bugi không phù hợp.

Lúc này bạn cần chỉnh lại các vít gió, ốc xăng để điều chỉnh lại đúng chuẩn tỉ lệ không khí và xăng đi vào buồng đốt đồng thời kiểm tra và vệ sinh lại bình xăng con.

Nồi xe tay ga xuống cấp

Sau thời gian dài sử dụng chắc chắn bộ nồi xe sẽ không còn hoạt động tốt như trước nữa không chỉ dễ gây hụt ga mà còn làm xe ì máy, hao xăng. Cần kiểm tra bộ nồi xe tay ga bao gồm các chi tiết như dây curoa, bi nồi, bố 3 càng, lò xo, chuông nồi,… để có thể kịp thời vệ sinh cũng như thay mới nếu có hỏng hóc nghiêm trọng.

HIỆN TƯỢNG HỤT DẦU Ở XE TAY GA VÀ CÁCH KHẮC PHỤC 1

Bugi gặp vấn đề

Tình trạng hụt ga xảy ra có rất nhiều nguyên nhân nhưng có một nguyên nhân trực tiếp nhất và dễ đoán nhất chính là do bugi đánh lửa có vấn đề. Nếu bạn thấy bugi có tình trạng khác lạ như bị dính nhiều bụi bẩn, dính muội than đen, khe hở giữa hai chấu quá lớn, bugi có màu trắng,… thì bộ phận này đã thật sự có vấn đề. Và hiển nhiên bugi đã hỏng thì sẽ không có bộ phận nào đánh lửa cho xe nổ cả.

Một số hiện tượng xuống cấp của bugi có thể khắc phục để tái sử dụng nhưng nếu đã hỏng quá nặng thì nên thay mới để có thể vận hành xe thuận lợi. Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên thay bugi mỗi 15000km một lần để có thể đảm bảo xe hoạt động được hiệu quả nhất.

Lọc gió bị bẩn

Lọc gió bẩn không trực tiếp ảnh hưởng đến việc ga xe bị hụt, tuy nhiên nó là một vấn đề về lâu dài. Hậu quả dễ thấy nhất của việc lọc gió bị bẩn chính là hao xăng. Khi bụi bẩn ngăn trở không khí được đưa vào buồng đốt thì xe của bạn sẽ hoạt động với trạng thái thừa nguyên liệu, lâu dần sẽ khiến cho buồng đốt nhanh bị hỏng.