ĐỂ LỐP XE KHÔNG PHẢI LÀ ‘TRÁI BOM NỔ CHẬM’ TRONG MÙA NẮNG NÓNG | Hệ Thống Honda Quốc Tiến

ĐỂ LỐP XE KHÔNG PHẢI LÀ ‘TRÁI BOM NỔ CHẬM’ TRONG MÙA NẮNG NÓNG

Nhiệt độ thời tiết tăng cao ở Việt Nam là thời điểm cần chúng ta lưu ý những biện pháp bảo dưỡng hợp lý cho xe, đặc biệt là lốp xe – bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường. Vào mua hè, nhiệt độ mặt đường có thể tăng cao đến mức làm chảy nhựa đường, chính vì thế trường hợp lốp xe bị ảnh hưởng là không hề hiếm gặp.

ĐỂ LỐP XE KHÔNG PHẢI LÀ ‘TRÁI BOM NỔ CHẬM’ TRONG MÙA NẮNG NÓNG 1

Khi lưu thông trên bề mặt đường nhựa bị nóng, lốp xe bị co ép liên tục khi làm việc khiến cho nhiệt độ không khí trong lốp tăng cao. Khi đó, nếu áp suất trong lốp vượt quá mức thì lốp sẽ dễ bị phình hoặc thậm chí phát nổ rất nguy hiểm cho người cầm lái.

Để tránh gặp phải những tình huống bất trắc, bạn nên thường xuyên kiểm tra lốp xe trong những ngày thời tiết nắng nóng. Đối với những chuyến đi dài thì nên kiểm tra trước và trong chuyến đi để có thể loại bỏ những nguy cơ tiềm ẩn trên lốp xe và có biện pháp thay thế kịp thời.

Tuyệt đối không bơm lốp xe quá căng trong thời tiết nắng nóng vì sẽ tạo điều kiện cho áp suất trong lốp xe tăng cao dễ dẫn đến xe bị nổ lốp. Việc lốp xe quá căng có thể dễ cảm giác được khi nắn bóp lốp hoặc lúc di chuyển sẽ cảm giác xe xóc nảy hơn bình thường. Khi phát hiện tình trạng này, bạn có thể giảm áp suất lốp bằng cách xì bớt hơi bên trong ra ngoài.

Nên hạn chế để xe dưới trời nắng nóng quá lâu, nhiệt độ và ánh nắng trực tiếp sẽ gây tổn hại đến tuổi thọ của lốp xe. Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lốp chất lượng tuy nhiên dưới sức ảnh hưởng của nhiệt độ cao thì vẫn sẽ có tổn hại nhất định.