ĐỂ KHÔNG BỊ “CHẶT CHÉM” KHI ĐI SỬA VÀ BẢO DƯỠNG XE MÁY | Hệ Thống Honda Quốc Tiến

ĐỂ KHÔNG BỊ “CHẶT CHÉM” KHI ĐI SỬA VÀ BẢO DƯỠNG XE MÁY

Bất cứ một chiếc xe nào cũng sẽ phải vào tiệm sửa hoặc bảo dưỡng vài lần trong vòng đời hoạt động. Chính vì vậy, chính chủ cần “dắt túi” một vài kinh nghiệm để tránh bị “mất tiền oan” khi đi sửa xe.

Đầu tiên, bạn phải tìm hiểu những thông tin cơ bản về “xế” yêu của mình. Các thông tin đó bao gồm như: đời xe, số km đi được, những sửa chữa, bảo dưỡng trước đó,… để có thể biết rõ nhất về tình trạng chiếc xe của mình.

Thứ hai, bạn phải đọc phần tài liệu gốc được kèm theo khi mới mua xe về. Phần tài liệu này rất quan trọng, nó trình bày được các lưu ý, gợi ý của nhà sản xuất – những người hiểu biết rõ nhất về chiếc xe này – về các chi tiết cần bão dưỡng, kiểm tra, thay thế cho bạn.

Trước khi đi sửa hoặc bảo dưỡng xe, bạn cần tham khảo giá các dịch vụ trước đó để đảm bảo khả năng tài chính khi đến tiệm. Đối với những vật dụng quan trọng và cần thiết như xe, chúng tôi khuyên bạn nên đến các HEAD, hoặc những cửa hàng uy tín để được bảo hành một cách tốt nhất, tránh tiền mất tật mang cho người bạn đường của mình.

ĐỂ KHÔNG BỊ “CHẶT CHÉM” KHI ĐI SỬA VÀ BẢO DƯỠNG XE MÁY 1

Thái độ tự tin khi đến nơi sửa xe cũng rất thiết yếu. Nếu bạn thể hiện cho người thợ thấy bạn tự tin và hiểu biết về con xe của mình hoặc có nhiều kiến thức về xe máy thì sẽ tránh được tình trạng được gợi ý những pha “bảo dưỡng” không đáng có.

Trước khi bắt đầu quá trình sửa chữa và bảo dưỡng, hãy yêu cầu nhân viên kiểm tra sơ bộ cho xe của bạn. Hãy nêu ra cho bạn một danh sách những thứ cần thay thế hoặc sửa chữa và giá tiền cho những dịch vụ đó.

Cuối cùng, hãy tìm hiểu và tự sửa các lỗi nhỏ, cơ bản cho chiếc xe, điều này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho việc bảo dưỡng xe trong suốt quá trình sử dụng. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng bạn phải thật sự hiểu rõ về những vấn đề đó nếu như không muốn “chữa lợn lành thành lợn què”.