DẤU HIỆU NÀO CHO THẤY PHUỘC NHÚN CỦA BẠN ĐÃ XUỐNG CẤP? | Hệ Thống Honda Quốc Tiến

DẤU HIỆU NÀO CHO THẤY PHUỘC NHÚN CỦA BẠN ĐÃ XUỐNG CẤP?

Phuộc nhún hay còn gọi là giảm xóc xe máy là một bộ phận quan trọng giúp cho xe của bạn vận hành êm ái hơn. Tuy nhiên, bộ phận này thường hỏng hóc một cách “thầm lặng” cho đến khi bạn phát hiện thì rất khó “cứu chữa”. Chính vì vậy, cần lưu ý những biểu hiện sau để phát hiện sự xuống cấp ngay từ đầu, tránh phải mất mát quá nhiều chi phí sửa chữa cho phuộc nhún của bạn.

Dấu hiệu đầu tiên có thể nhận biết được phuộc nhún của bạn đã bắt đầu “lão hóa” là những lúc đi qua ổ gà hoặc các đoạn đường xấu thì xe đi có cảm giác không êm ái, dễ bị xóc nảy hơn bình thường. Đồng thời xe máy của bạn sẽ phát ra tiếng kêu lộc cộc vì không được trợ lực giảm xóc.

Nếu đã bắt đầu mất đi sự êm ái vốn có, phuộc nhún bị hỏng thường sẽ phát ra những âm thanh cót két bất thường. Đều này thường rất dễ bị bỏ qua vì khi tham gia giao thông bên ngoài sẽ có rất nhiều tiến ồn làm át đi “tiếng kháng nghị” của phuộc nhún.

DẤU HIỆU NÀO CHO THẤY PHUỘC NHÚN CỦA BẠN ĐÃ XUỐNG CẤP? 1

Khi xe của bạn chở đủ trọng tải cho phép thế nhưng vẫn bị lệch sang một bên và có cảm giác tay lái không cân bằng cũng là một dấu hiệu cho biết giảm xóc đang bị tổn hại.

Cuối cùng, nếu như bạn kiểm tra phần ống của phuộc nhún và thấy có gỉ dầu bám trên đó thì bộ phận giảm xóc đã thật sự có vấn đề.

Hãy đến Honda Quốc Tiến để bảo dưỡng xe định kỳ và để các chuyên gia kịp thời “thăm khám” cho “xế” yêu của bạn nhé!