BỎ TÚI 4 TIPS BẢO DƯỠNG XE MÁY DÀNH CHO TÂN SINH VIÊN | Hệ Thống Honda Quốc Tiến

BỎ TÚI 4 TIPS BẢO DƯỠNG XE MÁY DÀNH CHO TÂN SINH VIÊN

Loa loa loa!!! Có bạn nào ở đây là tân sinh viên và được bố mẹ thưởng cho một chiếc xe mới để bắt đầu cuộc sống đại học chưa nào?

Hôm nay Honda Quốc Tiến sẽ gạch đầu dòng ra 4 tips để bảo dưỡng xe máy, các bạn sinh viên hãy lưu ý chăm sóc xe yêu của mình nhé.

Rửa xe và vệ sinh xe sạch sẽ

Muốn để cho xe luôn mới và hoạt động tốt thì đương nhiên chúng ta phải thường xuyên rửa và vệ sinh xe thường xuyên. Bụi bẩn từ môi trường bên ngoài sẽ làm trầy xướt xe, hơn nữa còn có thể bám vào các bộ phận thiết yếu của xe, ảnh hưởng rất nhiều đến động cơ.

BỎ TÚI 4 TIPS BẢO DƯỠNG XE MÁY DÀNH CHO TÂN SINH VIÊN 1

Kiểm tra độ mòn lốp và má phanh

Chúng ta cũng nên lưu ý hơn đến độ mòn của lốp xe và má phanh, đây không chỉ là bảo dưỡng định kỳ mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến an toàn của bạn khi lưu thông trên đường.

BỎ TÚI 4 TIPS BẢO DƯỠNG XE MÁY DÀNH CHO TÂN SINH VIÊN 2

Thay dầu nhớt định kỳ

Một trong những thao tác căn bản nhất trong bảo dưỡng xe chính là thay dầu nhớt định kỳ. Dầu nhớt là một yếu tố khá quan trọng trong xe máy, có tác dụng bôi trơn, làm mát và bảo vệ động cơ. Chính vì vậy, việc kiểm tra và thay nhớt là vô cùng cần thiết nhằm làm tăng tuổi thọ cho xe của bạn.

BỎ TÚI 4 TIPS BẢO DƯỠNG XE MÁY DÀNH CHO TÂN SINH VIÊN 3

Đừng quên đưa xe đến các trạm bảo dưỡng định kỳ

Trên thực tế nhưng bước trên bạn có thể nhận biết và cải thiện tại nhà, tuy nhiên xe cũng giống như con người, có những ‘bệnh’ mà chủ nhân sẽ không thể tự biết được. Việc mang xế yêu đến các trạm bảo dưỡng là cơ hội để các chuyên gia giúp bạn ‘khám tổng quát’ cho xe. Từ đó sẽ phát hiện sớm những dấu hiệu tiềm ẩn gây nguy hại cho xe, nhất là những hư hại khiến bạn tốn nhiều tiền để khắc phục.

BỎ TÚI 4 TIPS BẢO DƯỠNG XE MÁY DÀNH CHO TÂN SINH VIÊN 4