BẠN CÓ BIẾT NHỮNG VẬT DỤNG NÀY BỊ “CẤM CỬA” KHỎI CỐP XE? | Hệ Thống Honda Quốc Tiến

BẠN CÓ BIẾT NHỮNG VẬT DỤNG NÀY BỊ “CẤM CỬA” KHỎI CỐP XE?

Các loại xe tay ga hiện nay đa phần đều được trang bị phần cốp xe rất lớn, thuận tiện cho người cầm lái có thể đựng đồ thoải mái, không cần mang hoặc xách gây phiền phức khi lái xe. Tuy nhiên, bạn có biết rằng không phải chỉ cần cốp to là bạn có thể “bỏ cả thế giới” vào trong đó mà không mảy may suy nghĩ đến những vấn đề an toàn khác đâu nhé!

BẠN CÓ BIẾT NHỮNG VẬT DỤNG NÀY BỊ “CẤM CỬA” KHỎI CỐP XE? 1

Dưới đây Honda Quốc Tiến xin liệt kê ra 5 thứ mà bạn không nên cho vào cốp xe nếu muốn tránh những trường hợp nguy hiểm.

Các thiết bị điện tử

Đầu tiên chắc chắn phải kể đến các thiết bị điện tử khi trên thế giới đã tổng hợp không ít ca cháy nổ từ điện thoại, máy tính bản,… Có rất nhiều bạn trẻ có thói quen bỏ các thiết bị điện tử  trong cốp xe, điện thoại đang trong tình trạng sạc pin cùng sạc dự phòng lại càng nguy hiểm. Dù cho cốp xe có thuộc loại cách nhiệt tốt thì nhiệt độ trong cốp cũng gây ảnh hưởng ít nhiều đến pin và tuổi thọ thiết bị điện tử của bạn. Bên cạnh đó, khi vào cây xăng đổ xăng bạn cùng tuyệt đối đừng nên sử dụng điện thoại nhé.

Sạc dự phòng

Tương tự như các thiết bị điện tử thì sạc dự phòng cũng tìm ẩn nguy cơ phát nổ. bản chất của nó tương tự như một viên pin nên có thể nổ nếu tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc chịu va đập quá mạnh.

Bật lửa

Những dụng cụ gây nhiệt, tạo lửa như bật lửa thì tuyệt đối không nên bỏ vào cốp xe. Như bạn cùng biết, trong phần thân bật lửa có chất dẫn nhiệt, chính vì thế nhiệt độ cao trong cốp xe có thể làm nổ bất cứ lúc nào. Khi xảy ra cháy nổ, phần xăng trong xe cũng dễ bắt lửa gây hiểm họa khôn lường.

Chất có cồn

Chất có cồn cũng tương tự như xăng, là dung dịch có thể bắt lửa rất nhanh, chính vì vậy sẽ rất nguy hiểm nếu bạn để chất có cồn trong cốp và chẳng may bị rò rỉ.

Nước uống có ga

Có thể bạn sẽ bất ngờ những những lon nước có ga cũng nằm trong danh sách này. Nước có ga được nén mạnh trong lon sẽ là một “quả bom” phát nổ rất dễ dàng nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao trong cốp.

Nước hoa, kem chống nắng và các loại mỹ phẩm

Trong nước hoa và kem chống nắng luôn sẽ có một lượng cồn nhất định nên cũng sẽ là một chất dễ gây cháy nổ trong điều kiện nhiệt độ dưới cốp xe. Đồng thời, những nhà sản xuất nước hoa và mỹ phẩm luôn khuyến cáo người dùng không nên để những vật này trong môi trường nhiệt độ cao vì sẽ gây biến chất, giảm chất lượng thậm chí gây hại cho sức khỏe người dùng.

Bình ga mini

Tương tự như bật lửa, bình ga mini là một vật vô cùng nguy hiểm khi để dưới cốp, nó có thể gây cháy nổ rất mạnh vì về cơ bản đã là một vật có tác dụng dẫn cháy.

Keo xịt tóc

Bên trong keo xịt tóc có thành phần cực kì dễ bắt lửa, nhiệt độ cao sẽ là một điều kiện tốt để các loại bình xịt này lợi dụng giải phóng chất bên trong.