9 NGUYÊN NHÂN CHỦ YẾU GÂY HAO XĂNG CHO “CHIẾN MÔ CỦA BẠN | Hệ Thống Honda Quốc Tiến

9 NGUYÊN NHÂN CHỦ YẾU GÂY HAO XĂNG CHO “CHIẾN MÔ CỦA BẠN

Càng sử dụng lâu, hiện tượng hao xăng trên xe máy càng rõ, vậy nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do đâu? Hôm nay Quốc Tiến sẽ điểm qua cho bạn một số tác nhân khiến cho xế của bạn “ngốn” xăng nhiều hơn bình thường.

9 NGUYÊN NHÂN CHỦ YẾU GÂY HAO XĂNG CHO “CHIẾN MÔ CỦA BẠN 1

Lốp xe non hơi

Áp suất trong lốp thấp làm tăng ma sát với mặt đường là nguyên nhân đầu tiên khiến xe bị ì hơn khi di chuyển, người điều khiển phải rồ ga mạnh sẽ dẫn đến hao xăng nhanh cho xe. Bạn cần phải kiểm tra áp suất lốp thường xuyên, giữ cho lốp không quá mềm nhưng cũng không nên bơm quá căng vì độ ma sát với mặt đường không cao cũng gây xóc nảy và nguy hiểm cho người lái.

Nhớt xe đã cũ hoặc thiếu hụt

Không một chiếc xe nào có thể vận hành êm ái nếu thiếu dầu nhớt, nó giúp bôi trơn, chống mài mòn và bảo vệ động cơ cho xế yêu của bạn. Cần kiểm tra dầu nhớt trong xe bạn định kỳ để đảm bảo xe không cạn dầu hoặc dầu nhớt đã chuyển màu. Việc tiếp tục sử dụng dầu đã cũ hoặc khô dầu sẽ giảm tuổi thọ của xe, hao xăng và bốc mùi khó chịu.

Thiếu nước làm mát

Một số xe có sử dụng nước làm mát bạn cũng nên chút ý đến việc thay thế hoặc bổ sung dung dịch này. Nước làm mát có tác dụng tản nhiệt cho động cơ, cần vệ sinh bình chứa trung bình 2 năm một lần.

Lọc gió bị bẩn

Lọc gió là bộ phận lọc và đưa không khi vào bình xăng con hoặc đầu phun xăng (đối với xe FI) sau đó hòa với xăng để vận hành động cơ. Nếu lọc gió bị bẩn hoặc rách thì dẫn đến chênh lệch tỉ lệ quy định giữa không khí và xăng gây hao xăng hơn bình thường.

Bugi không đảm bảo

Việc hỏng hóc bộ phận đánh lửa như bugi cũng ảnh hưởng đến việc tiêu hao xăng của xe. Nếu bugi bẩn, hở hoặc bám quá nhiều muội than sẽ dẫn đến tình trạng xe đề mãi không nổ, khó đề và tốn nhiên liệu hơn khi khởi động. Thông thường người ta sẽ thay bugi chỉ khi hỏng, tuy nhiên cũng có thể chú ý thay thế định kỳ cho xe.

Căn chỉnh các chi tiết sai vị trí như ốc gió, kim ga

Tắc đường

Việc tắc đường vào giờ cao điểm cũng ảnh hưởng ít nhiều đến nhiên liệu của xe khi lượng khí xả tăng cao.

Thói quen điều khiển xe

Điều khiển xe không đúng cách cũng là một nguyên nhân tiêu hao lượng xăng trong xe của bạn. Thường xuyên phóng nhanh sau đó phanh gấp, chạy xe không ổn định tốc độ, lạm dụng tay phanh cũng đều là những thói quen cần sửa nếu muốn tiết kiệm xăng.