6 BÍ QUYẾT GIÚP XE MÁY HOẠT ĐỘNG ỔN ĐỊNH AI CŨNG LÀM ĐƯỢC - PART 2 | Hệ Thống Honda Quốc Tiến

6 BÍ QUYẾT GIÚP XE MÁY HOẠT ĐỘNG ỔN ĐỊNH AI CŨNG LÀM ĐƯỢC – PART 2

6 BÍ QUYẾT GIÚP XE MÁY HOẠT ĐỘNG ỔN ĐỊNH AI CŨNG LÀM ĐƯỢC – PART 2 ❎❎

 

6 BÍ QUYẾT GIÚP XE MÁY HOẠT ĐỘNG ỔN ĐỊNH AI CŨNG LÀM ĐƯỢC - PART 2

4. Bảo dưỡng lốp và hệ thống phanh ❎❎
Đừng để lốp quá căng hoặc quá non, lốp quá căng hay quá non đều tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người điều khiển. Quá căng dễ làm cho lốp nổ khi đi với tốc độ cao, còn quá non sẽ làm xe bị lạng, có thể làm hư hỏng các bộ phận khác liên quan.
Song song với việc kiểm tra lốp thì bạn cũng nên kiểm tra hệ thống phanh xe của mình thường xuyên, cần cho dầu mỡ vào những chi tiết hay hoạt động như bàn chân đạp phanh, phanh bóp tay…để chiếc xe của bạn luôn luôn an toàn khi vận hành trên đường.
5. Kiểm tra xích xe máy ❎❎
Xích xe máy không được quá căng hay quá lỏng. Xích quá căng có thể bị đứt, trái lại xích lỏng sẽ ảnh hưởng đến khả năng truyền động và thường xuyên bị tuột xích. Khi cảm thấy xích xe quá căng hay quá lỏng bạn có thể nhờ nhân viên kỹ thuật kiểm tra giúp.
Ngoài ra cần tiếp nhớt hoặc mỡ thường xuyên cho xích xe máy. Giúp truyền động tốt hơn, giảm tiếng ồn.
Trung bình sau khoảng 30.000km bạn nên thay bộ xích xe của mình một lần để tránh hiện tượng mòn nút xích làm đứt xích rất gây nguy hiểm.
6. Bảo quản xe máy khỏi thời tiết cực đoan ❎❎
Các bộ phận trên xe máy đều bị ảnh hưởng bởi thời tiết, nếu bạn thường xuyên để xe máy ở những nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp sẽ làm hao mòn các chi tiết bên ngoài như: Sơn nhanh xuống màu; lốp xe căng – giãn dễ bị nổ; động cơ nóng liên tục, các linh kiện giãn nở quá nhiều cộng với việc vận hành xe dưới điều kiện như vậy rất dễ gây nên tổn hại cho xe.
Tương tự cũng không nên để xe ở những chỗ ẩm thấp, dễ làm oxi hóa các chi tiết kim loại do độ ẩm không khí cao, việc khởi động xe cũng trở trên khó khan và tốn nhiều nhiên liệu hơn. Nếu nhiệu độ quá thấp hay quá cao cũng gây nên những tổn hại cho bình điện.
Trên đây là những kinh nghiệm giúp chiếc xe của bạn trở nên bền hơn nhưng không chỉ dành cho đấng mày râu mà ngay cả các chị em đều có thể làm được hằng ngày.
📸: Fan Mẫn